Yến sào – Hướng dẫn cách phân biệt yến giả và yến thật

Hiện nay, mặt hàng rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã, vì vậy để rất không phải dễ dàng, có nơi thêm nước đường để “ăn gian” cân nặng, hoặc dùng yến sào hàng chất lượng kém có nhiều tạp chất, đã bị biến màu đem đi tẩy trắng rồi bán với giá cao như yến sào loại tốt. Trên thị trường cũng tràn lan loại yến sào nhập có giá chỉ khoảng 2-3 triệu đồng/100gram. Một số cửa hàng dùng chiêu lấy yến sào nhập giả danh là hàng Việt Nam để nâng giá bán kiếm lời, người tiêu dùng rất dễ bị mắc lừa.
phan biet to yen Yến sào   Hướng dẫn cách phân biệt yến giả và yến thật
Cận cảnh tổ yến sào thượng hạng

             Có rất nhiều thông tin về cách phân biệt yến sào thật giả bằng dung dịch i-ốt hay ngâm nước nhưng các cửa hàng bán yến thường không chịu cho khách hàng thử hình thức này. Vì thế siêu thị yến xin giới thiệu cho khách hàng một vài bước cơ bản để phân biệt yên sào là thật hay giả : 

  • Phải tìm hiểu thông tin về yến sào và nhận định chất lượng bằng cách nhìn, ngửi. Tổ yến thật có mùi tanh, mùi ẩm mốc. Nhìn tổ yến màu trắng ngà chứ không trong. Tổ yến làm giả rất khó đạt được mùi vị đặc trưng này, chúng thường có mùi lạ, hăng hắc hoặc mùi khác với yến thật
  • Khi mua yến về, ngâm một ít yến vào nước. Nếu tổ yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra. Tổ yến thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà từng sợi yến vẫn nguyên vẹn. 
  • Một cách nữa là lấy tổ yến cho vào dung dịch i-ốt, nếu là giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với dung dịch i-ốt biến thành màu xanh. Đối với yến huyết, yến sào có màu đỏ, hồng khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh) nếu gặp yến giả nhuộm oxít sắt thì chúng sẽ phản ứng hóa học và đen sẫm lại, hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến thật dù có đem nấu chin trong nước sôi 100 độ C vẫn còn nguyên màu sắc.
yen sao1 Yến sào   Hướng dẫn cách phân biệt yến giả và yến thật
Yến huyết và yến sào thượng hạng

Vì thế, đề tránh phải phân biệt yến sào thật giả và an tâm về nguồn gốc hay chất lượng sản phẩm, quý khách hàng hãy đến với công ty chúng tôi, chúng tôi luôn tự hào và cam kết rằng sản phẩm yến sào là sản phẩm chất lượng, được khai thác trực tiếp từ nhà nuôi chim yến của công ty tại Nha Trang và được nhiều Hội dồng khoa học cấp chứng thư chất lượng sản phẩm.
Chúng tôi tin rằng, từng sản phẩm đến tay khách hàng là những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, sự hài lòng của khách hàng là sự tồn tại duy nhất của công ty. Nên hãy để Công Ty chăm sóc sức khỏe gia đình và người thân của bạn, và là địa chỉ tin cậy nhất trong lòng mỗi khách hàng.

Cùng nội dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>